เดินเขาที่ไหนดี

เดินเขาที่ไหนดี อัพเดทจุดเดินป่า เอาใจคนรักธรรมชาติ บรรยากาศดี

เดินเขาที่ไหนดี อัพเดทจุดเดินป่า เอาใจคนรักธรรมชาติ บรรยากาศดี มาเอาใจนักท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่ชื่นชอบการเดินป่าเป็นชีวิตจิตใจ กับ 6 สถานที่ที่เรานำมาฝากวันนี้ สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ตลอดการเดินทาง จะไปกับเพื่อนก็ดี หรือไปกับแฟนก็แฮปปี้สุด ๆ รับรองว่าคนรักธรรมชาติ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

เดินเขาที่ไหนดี อัพเดทจุดเดินป่า เอาใจคนรักธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย

1.  อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย

สำหรับที่เดินป่าที่แรกที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี เริ่มกันที่อุทยานแห่งชาติ ภูกระดึง จ.เลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ยิ่งช่วงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวก็จะเยอะเป็นพิเศษ การเดินเข้าป่าไปชมความงามของพืชพรรณนานาชนิด โดยเฉพาะใบเมเปิ้ลแดงสวยสด หรือเดินไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น ชมพระอาทิตย์ตกที่ผาหมากดูก ถ้าจะให้ดี ต้องเดินไปชมให้ถึงสุดแผ่นดินด้านทิศตะวันตกอย่าง “ผาหล่มสัก” แลนด์มาร์กเด็ดที่มาถึงภูกระดึงแล้วต้องไปถ่ายรูปให้ได้

ดอยหลวงตาก จ.ตาก

2. ดอยหลวงตาก จ.ตาก

ดอยหลวงตาก เป็นอีกหนึ่งจุดเดินป่าที่มีจุดนัดพบที่เดียวกันกับ “ดอยทู่” มีลักษณะเป็นดอยสันเขาสวยงาม ระยะเดินเท้าไกลพอสมควร เฉพาะระยะทางรอบขาไปอยู่ที่ 11 กม. ระหว่างทางที่เราเดินขึ้นไปบนจุดแค้มป์ปิ้ง เราจะผ่านป่าหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ป่าไผ่ ป่าเต็งรัง ไปจนถึงป่าสน จนที่นี่มีอีกฉายาว่า “มินิภูสอยดาว” ที่นี่มีจุดชมวิวสองจุด จุดแรกชื่อว่า “เขาหน้าลิง” เป็นจุดที่เราเดินผ่านก่อนไปถึงแค้มป์ และจุดที่สองเป็นจุดที่เรียกกันว่า “โล้นหลวง” จุดนี้เป็นจุดที่นักถ่ายภาพแนว Landscape ชื่นชอบ

เขาสันหนอกวัว จ.กาญจนบุรี

3. เขาสันหนอกวัว จ.กาญจนบุรี

เขาสันหนอกวัว เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด ในจังหวัดกาญจนบุรี อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม บนความสูง 1,767 เมตร จากระดับน้ำทะเล ด้วยลักษณะพื้นที่ที่เปิดโล่ง ไม่มีต้นไม้ใหญ่บังทัศนียภาพ จึงสามารถเห็นวิวภูเขารอบด้านได้ชัดเจน และไกลไปถึงทะเลสาบจากเขื่อนวชิราลงกรณ์ ซึ่งถ้าโชคดีอาจเจอทะเลหมอกแน่น ๆ อีกด้วย

เดินเขาที่ไหนดี กิ่วแม่ปาน จ.เชียงใหม่

4. กิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

กิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้น จะผ่านทุ่งหญ้าบนสันเขา กับป่าดิบเขา รวมระยะทางทั้งหมด 3 กิโลเมตร ไฮไลท์สำคัญคือการได้มาชมแสงอาทิตย์ยามเช้า ท่ามกลางทะเลหมอกขาวโพลนและอากาศที่หนาวเย็น

เดินเขาที่ไหนดี ดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่

5. ดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่

ดอยม่อนจอง ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย จ.เชียงใหม่ จุดสูงสุดของดอยม่อนจอง เรียกว่า หัวสิงห์ เพราะมีลักษณะคล้ายหัวสิงโต ไฮไลท์คือการชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก และทุ่งหญ้าเปลี่ยนเป็นสีทอง อร่ามตาในช่วงฤดูหนาว การเดินทางขึ้นดอยม่อนจอง ต้องจอดรถไว้ในบริเวณหมู่บ้าน แล้วนั่งรถ 4WD ของชาวบ้านขึ้นไปประมาณ 16 กิโลเมตร และเดินเท้าต่ออีก 6-7 กิโลเมตร

เดินเขาที่ไหนดี หินกูบ จ.จันทบุรี

6. หินกูบ จ.จันทบุรี 

“หินกูบ”  เป็นที่ เดินป่า  ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ  เราใช้เวลาในการขับรถจากกรุงเทพฯ ไปใช้เวลาเพียง  4-5 ชั่วโมงเท่านั้น   ด้วยระยะทางที่เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ ไปยัง หน่วยพิทักษ์ป่าทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี  ไม่เกิน 300 กิโลเมตร  ที่เที่ยวเดินป่าแห่งนี้จึงเหมาะมากสำหรับคนที่มีเวลาไม่มากนัก   ที่นี่เป็นผืนป่าผืนสุดท้ายของภาคตะวันออก  ระหว่างทางเดินในป่า เราจะเจอต้นไม้ใหญ่ขึ้นหนาทึบเฟิร์น ไลเคนมากมาย

เตรียมตัวให้พร้อมแล้วออกไปสัมผัส บรรยากาศธรรมชาติให้เต็มปอด กับ 6 สถานที่เดินป่า เชิงธรรมชาติ ชาร์จพลังกาย พลังใจให้เต็มที่ จะไปกับเพื่อนก็ดี หรือไปกับแฟนก็ฟินสุด ๆ เอาใจคนรักธรรมชาติโดยเฉพาะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ