แนะนำอาหารอินเดียทานง่าย

แนะนำอาหารอินเดียทานง่าย สำหรับมือใหม่อยากลองชิม

แนะนำอาหารอินเดียทานง่าย สำหรับมือใหม่อยากลองชิม เนื่องจากว่าอาหารแต่ละประเทศก็จะมีเอกลักษณ์ ความโดดเด่นเฉพาะตัว อย่างเช่นอาหารอินเดีย เป็นอาหารที่มีส่วนประกอบของเครื่องเทศเป็นหลัก ซึ่งบางคนที่ไม่ชอบกินเครื่องเทศ ก็อาจจะรู้สึกว่าไม่ชอบกลิ่น รับประทานไม่ค่อยได้ วันนี้เราจึงจะมาแชร์ เมนูอาหารแนะนำ ที่นักชิมมือใหม่ก็สามารถทานได้ง่าย ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

แนะนำอาหารอินเดียทานง่าย

เมนูอาหารอินเดียที่เรานำมาฝากวันนี้ เป็นเมนูอาหารที่ทุกคนสามารถรับประทานได้ รสชาติไม่ได้จัดจนเกินไป เหมาะสำหรับนักชิมมือใหม่ ที่อยากลองทานอาหารอินเดีย แม้จะมีรสชาติที่ไม่จัดมาก แต่ก็ยังคงความเป็นอินเดียไว้ โดยมีทั้งหมด 6 เมนูด้วยกัน ดังนี้ค่ะ

 Dosa

1. Dosa

Dosa เป็นอาหารอินเดียตอนใต้ ที่มักจะกินเป็นอาหารเช้า ถูกใจสายมังฯ แน่นอน เพราะจะไม่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบ Dosa เป็นเพียงแค่แป้งทอดแผ่นบางที่มีลักษณะคล้ายกับเครป เลือกได้ทั้งแผ่นแป้ง เนื้อธรรมดากับแบบปรุงรส ภายในจะสอดไส้เครื่องเทศผสมหนัก ๆ นำไปรับประทานคู่กับแกงรสชาติเข้มข้นได้อย่างเข้ากัน

แนะนำอาหารอินเดียทานง่าย Tandoori Chicken

2. Tandoori Chicken 

Tandoori Chicken หรือไก่ย่างทันดูริ อาหารอินเดียเมนูยอดนิยม ของทั้งคนอินเดีย และชาวต่างชาติเอง แบบที่ไปร้านไหนก็จะได้เห็น เมนูทันดูริอย่างแน่นอน อาหารอินเดียเมนูนี้ได้รับอิทธิพลมาจาก สมัยอินเดียยังเป็นอาณานิคม ของประเทศอังกฤษ

โดยจะนำไก่ไปย่าง ในเตาอบดินเหนียวที่เรียกว่า Tandoori เมนูนี้กินง่ายสบายพุง ได้รสอร่อยจากความเผ็ดร้อน ของเครื่องเทศ และความนุ่มนวลจากโยเกิร์ต ที่หมักจนซึมในเนื้อไก่ กินคู่กับข้าวสวย หรือกินเปล่า ๆ ก็อร่อยมาก

แนะนำอาหารอินเดียทานง่าย Kebab

3. Kebab 

Kebab หรือเคบับ อาหารอินเดีย ที่แพร่หลายในช่วงที่มุสลิม มีอิทธิพลในอินเดีย (เคบับเป็นอาหารพื้นเมือง ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศตุรกี) เคบับเป็นเนื้อย่าง ที่ครอบคลุมทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว หรือเนื้อแกะ โดยนำเนื้อสัตว์เหล่านั้น มาเสียบใส่ไม้ และย่าง พร้อมกับทาซอส ชาวอินเดียนิยมกินเคบับกับแป้งนาน ผักสด หรือเมนูแกงรสชาติเข้ม ๆ

แนะนำอาหารอินเดียทานง่าย Dal

4. Dal 

Dal หรือดาล เป็นอาหารอินเดีย ที่ผสมผสานกันระหว่างความเป็นแกง กับความเป็นซุปที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศ และสมุนไพร โดยผสมถั่วเนื้อเนียน เพื่อทำให้แกงมีความหอมมันมากยิ่งขึ้น จะเป็นถั่วชนิดไหนก็ได้ค่ะ ทำให้แกงถ้วยนี้มีโปรตีนสูงลิ่วจากถั่ว คนอินเดียชอบกินเมนูดาลเอาซะมาก ๆ กินกันแทบจะทุกบ้าน ทุกมื้อ และทุกวัน โดยสามารถรับประทานร่วมกับทั้งข้าวสวย หรือแป้ง

Chicken Biryani

5. Chicken Biryani 

Chicken Biryani หรือข้าวหมกไก่ เป็นอาหารอินเดียที่มีเอกลักษณ์ แม้ต้นกำเนิดของข้าวหมกจะมาจากทางเปอร์เซีย แต่ข้าวหมกของอินเดีย ก็มีความแตกต่างอยู่ไม่น้อย ข้าวหมกของอินเดียทำมาจากข้าวบัสมาตี (Basmati) เม็ดข้าวมีลักษณะเรียวยาว ร่วน ไม่ติดกัน และมีรสชาติดี แต่ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งข้าวหมกไก่ฉบับอินเดียมีรสชาติดีสุด ๆ ไปเลย และหอมเครื่องเทศมาก

Chicken Tikka Masala

6. Chicken Tikka Masala 

Chicken Tikka Masala หรือแกงไก่ เป็นอาหารอินเดีย ที่โดดเด่นทั้งรสชาติ และมีกลิ่นเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์ เราอาจจะเรียกเจ้าแกงนี้ว่าแกงกะหรี่ไก่แดงก็ได้ เพราะเป็นน้ำแกงสีแดงที่มีรสชาติเผ็ดร้อน เป็นเมนูพื้นฐานประจำโต๊ะอาหารของชาวอินเดีย มีส่วนผสมของเครื่องเทศหลายชนิด ข้างในเป็นเนื้อไก่ย่าง กินกับข้าว หรือจะกินกับนานก็อิ่มท้อง

บทความแนะนำ : เดินเขาที่ไหนดี อัพเดทจุดเดินป่า เอาใจคนรักธรรมชาติ บรรยากาศดี มาเอาใจนักท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่ชื่นชอบการเดินป่าเป็นชีวิตจิตใจ กับ 6 สถานที่ที่เรานำมาฝากวันนี้ สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ตลอดการเดินทาง จะไปกับเพื่อนก็ดี หรือไปกับแฟนก็แฮปปี้สุด ๆ