5 สถานที่เที่ยวน่าสนใจ วันฮาโลวีน 2020

5 สถานที่เที่ยวน่าสนใจ วันฮาโลวีน 2020

5 สถานที่เที่ยวน่าสนใจ วันฮาโลวีน 2020 – วันฮาโลวีนของทุกปี จะตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม เชื่อว่ามีที่มาจากวันฉลองปีใหม่ของชาวเซลท์ (Celt) ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่เรียกว่า Samhain ซึ่งเป็นชื่อของเทพเจ้าแห่งความตาย ทั้งนี้ ในวันที่ 31 ตุลาคม ชาวเซลท์ (Celt) ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองเผ่าหนึ่งในไอร์แลนด์ ถือกันว่าเป็นวันสิ้นสุดของฤดูร้อน และวันต่อมา คือ วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นวันขึ้นปีใหม่ 

          “Trick or Treat !” คำฮิตติดหูประจำเทศกาลฮาโลวีน (วันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี) หลายคนรู้ว่า สัญลักษณ์ประจำฮาโลวีนต้องมีปาร์ตี้แต่งกายชุดภูตผีปีศาจ และต้องมีฟักทองเจาะหน้าตาแปลก ๆ และในปีนี้ก็มีการเฉลิมฉลองวันฮาโลวีน เช่นเคย แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจน่าไปบ้าง วันนี้เราก้ได้รวบรวมเอา 5 สถานที่เที่ยวน่าสนใจ วันฮาโลวีน 2020 มาฝากกันด้วย ตามไปดูเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

5 สถานที่เที่ยวน่าสนใจ วันฮาโลวีน 2020

ถนนข้าวสาร

เมื่อพูดถึงข้าวสารแน่นอนว่าจะพลาดได้ไงกับงานฮาโลวีน ในปีนี้เขาก็มาในธีมที่มีชื่อว่า “สวัสดีข้าวสาร” ให้เราได้สัมผัสถึงความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยในรูปแบบใหม่ๆ กันด้วยนะคะ ภายในงานจะมีกิจกรรมมากมายให้สาวๆ ได้เลือกชมกันพร้อมกับความสนุกสนาน ที่สำคัญเลยคืองานนี้ไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุก็สามารถมาเที่ยวกันได้หมด

อีกหนึ่งไฮไลต์เลยคือในคืนวันฮาโลวีนจะมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน Whal&Dolph สาวๆ คนไหนที่เป็นแฟนคลับของสองหนุ่มวงนี้ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีร้านค้าต่างๆ ที่มาออกบูทมากกว่า 240 ร้าน แถมยังมีการประกวดวาดภาพ และการแสดงอื่นๆ อีกด้วยนะคะ ยังไม่หมดแค่นี้ในคืนวันฮาโลวีนเขายังมีจัดรางวัลประกวดชุดเพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 30,000 ด้วย ขอบอกเลยว่าใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปไหนดี ถนนข้าวสารก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจนะคะ

5 สถานที่เที่ยวน่าสนใจ วันฮาโลวีน 2020

สยามเซ็นเตอร์

แหล่งรวมไอเดียของคนวัยรุ่นอย่างสยามเซ็นเตอร์ก็ไม่พลาดที่จะจัดงานฮาโลวีน ครั้งนี้มาในชื่องานที่ว่า Siam Center Black Weekend ที่ชวนให้ทุกคนมาใส่ไอเดีย เติมความคิดสร้างสรรค์ใหม่ กับกิจกรรมตลอดทั้งวันภายในงาน แถมไฮไลต์เด็ดของเขายังมีบริการแต่งหน้าให้ฟรี กับลุค Sexy Clown อีกด้วยนะคะ สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการแต่งตัวแต่งหน้า ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดกับสยามเซ็นเตอร์ค่ะ

นอกจากจะแต่งตัวไปประชันไอเดียความครีเอต ภายในงานยังมีป๊อปคอร์นและเครื่องดื่มคอยให้บริการฟรีอีกด้วย ที่สำคัญภายในห้างยังจัดโปรโมชั่นเด็ดจากร้านค้าต่างๆ มากมาย เพื่อเอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบและรักในการช็อปปิ้งอย่างเต็มที่เลยค่ะ

พิเศษ!! Black Weekend Free Bar เตรียมเสิร์ฟป๊อปคอร์นและเครื่องดื่ม ฟรี!! พร้อมตื่นตากับ Trick and Treat ที่ชวนทุกคนมาดื่มด่ำบรรยากาศ GALA GHOST กาล่าแบบผีผีตลอดทั้งวันไปกับขบวน Troop ในแบบฉบับผี Sexy Clown ที่จะมามอบส่วนลดและโปรโมชั่นสุดพิเศษจากร้านค้าชื่อดังมากมาย

5 สถานที่เที่ยวน่าสนใจ วันฮาโลวีน 2020

สยามดิสคัฟเวอรี่

ตามกันมาติดๆ กับสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่จัดหนักจัดเต็มกับกิจกรรมหลอนๆ จากร้านลอฟท์ ชวนสาวๆ มาช็อปปิ้งพร็อพแต่งตัวไปปาร์ตี้สำหรับค่ำคืนวันฮาโลวีน เพราะเขามีจับ Lucky Draw เมื่อช็อปครบ 1,000 ด้วยนะ นอกจากจะได้ช็อปปิ้งแล้วยังสามารถนำใบเสร็จไปเป็นส่วนลดในค่าอาหารและเครื่องดื่มได้ถึง 50% อีกด้วยค่ะ

และเฉพาะในค่ำคืน ฮาโลวีนวันที่ 30-31 ตุลาคมนี้ ลุ้นรับส่วนลดสูงสุด 2,000 บาท พร้อมสนุกกับ “Loft Halloween Party” พบกิจกรรมพาเหรดจากเหล่าคอสเพลย์ชื่อดังที่มาโชว์ตัวในลุคผีญี่ปุ่นสร้างสีสันบรรยากาศให้สยองยิ่งขึ้น ระทึกใจต่อกับ Full moon Halloween Dance Contest การประกวดแต่งกายเลียนแบบผีและมาโชว์สเต็ปแด๊นซ์สุดมันส์ ชิงเงินรางวัลกว่า 50,000 บาทจากลอฟท์ ณ Co-Creation Space ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

 พลาดไม่ได้!! Halloween Food Truck Fest ขบวนเมนูฮาโลวีนสุดว้าวที่พร้อมเสิร์ฟความหลอนจานอร่อยหลากสไตล์ที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อเทศกาลฮาโลวีนปีนี้โดยเฉพาะจากร้านฟู้ดทรัคฮิพๆ พร้อมให้คุณได้คอมพลีทประสบการณ์ความสะพรึงเต็มรูปแบบ พิเศษ! เพียงช้อปครบ 1,000 บาทขึ้นไป ภายใน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ รับฟรี! อาหารหรือเครื่องดื่มจาก Halloween Food Truck Fest

และสำหรับผู้ที่มาในลุคฮาโลวีน รับทันที! ส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม 50% ณ ลาน Discovery Plaza ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมด้วยด้วยเมนูอาหารเครื่องดื่มมากมายจากร้านดัง อาทิ Haru Kappo ที่นอกจากจะมีเมนูอาหารเครื่องดื่มพร้อมการตกแต่งแบบฮาโลวีน 2020 แล้วยังมีซุ้มถ่ายรูปสุดคูลเพิ่มความหลอนอย่างมีสไตล์อีกด้วย

เซ็นทรัลเวิลด์

จัดเต็มกับปาร์ตี้หลอนสุดเหวี่ยงภายในโซน Groove ของเซ็นทรัลเวิลด์ แถมด้วยกิจกรรมที่เอาใจสาวๆ อย่างการแต่งหน้าบริเวณโซน Eden หน้าร้าน Paul เพียงแค่โชว์ใบเสร็จว่ามีการช็อปปิ้งภายในเซ็นทรัลเวิลด์เพียงเท่านี้ ก็แต่งหน้าฟรีกันไปเลย แถมใครที่มากับแก๊งเพื่อนสาวก็สามารถไปถ่ายรูปผ่านที่ระทึกกันได้กับ Halloween Freak out Photo Booth เรียกว่าได้ทั้งแต่งหน้าและภาพสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอน

5 สถานที่เที่ยวน่าสนใจ วันฮาโลวีน 2020

มหานคร แบงค็อก สกายบาร์

มาเปลี่ยนค่ำคืนหลอนๆ ด้วยปาร์ตี้ในคืนวันฮาโลวีนที่แสนสนุกไปกับ มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ชั้น 76 ชมวิวกรุงเทพฯ ที่รายล้อมไปด้วยแสงสีในยามค่ำคืน พร้อมรับความสนุกกับดนตรีสดให้เพลิดเพลินกับ Buhonero Clandestino ถ้าสาวๆ คนไหนที่ชอบดนตรีจังหวะโยกๆ เขาก็มีสองดีเจ อย่าง DJ Nana และ Dj Kei-Go ด้วยนะคะ เรียกว่าเป็นการไปฉลองวันฮาโลวีนที่เต็มไปด้วยความประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

สนุกสนานกันอย่างเต็มที่แล้วในวันฮาโลวัน ยังไงก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการรักษาระยะห่างทางสังคม Social Distancing กันด้วยนะคะ 

ส่องราคารถหรู ยอดฮิตที่เหล่าคนรวยต้องมี!! รถหรูยี่ห้อต่างๆที่คนรวยนิยมซื้อนั่น มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งราคาเเต่ละคันนั่น ถือได้ว่าไม่เบากันเลยทีเดียวค่ะ ถ้าไม่รวยจริงซื้อไม่ได้นะคะ เเอดบอกเลย! รถหรูที่มาพร้อมกับฟั่งชั่นก์ที่ทันสมัย สะดวกสบายทุกด้าน รูปเเบบการออกเเบบที่ไม่เหมือนใครๆ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 10 แอพแต่งรูปบนมือถือ ควรค่าแก่การโหลดไว้ใช้