10 สถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพสุดฮิต ที่สายสตรีทไม่ควรพลาด

10 สถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพสุดฮิต ที่สายสตรีทไม่ควรพลาด

10 สถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพสุดฮิต ที่สายสตรีทไม่ควรพลาด

10 สถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพสุดฮิต ที่สายสตรีทไม่ควรพลาด กรุงเทพมหานครเป็นหนึ่งในสถานที่ ที่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย หลากหลายสถานที่ด้วยกัน แต่วันนี้เราจะขอพูดถึงสถานที่ถ่ายรูปฮิต ที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปสุดแนว และสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ถ่ายรูปแนวสตรีทสุดฮิต ในกรุงเทพมหานครตามไปเช็คอินกันได้เลยค่ะ  

1. เยาวราช

10 สถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพสุดฮิต ที่สายสตรีทไม่ควรพลาด

ถนนเยาวราชเป็นย่านที่มีลักษณะเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้เป็นที่ ที่คนส่วนใหญ่นิยมมาถ่ายรูปกัน ซึ่งเวลาที่หลายคนนิยมมาคือช่วงกลางคืน เพราะถนนแถวเยาวราชจะเต็มไปด้วยแสงสีที่จัดจ้าน รวมถึงองค์ประกอบบริเวณนั้นที่มีทั้งรถ ร้านอาหารและผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมายิ่งทำให้บรรยากาศดูคึกคักมากขึ้น แรกได้ว่าจะได้รูปภาที่ฟีลสตรีทสุด ๆ

2. ตลาดน้อย

10 สถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพสุดฮิต ที่สายสตรีทไม่ควรพลาด

ตลาดน้อย ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่หลาย ๆ คนนิยมแวะเวียนไปถ่ายรูปเล่นกัน เพราะเป็นสถานที่ ที่มีมุมถ่ายรูปที่น่าสนใจอยู่มากมาย และด้วยความคลาสสิคของชุมชนเก่ากฎีจีน ที่มีทั้งภาพวาดบนผนังสุดอาร์ตและรูปแบบอาคารสถานที่ ที่ยังคงเอกลักษณ์ของความดั้งเดิม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ เก๋ ๆ ชิค ๆ ที่สายสตรีทเห็นแล้วต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน ใครมีโอกาสได้ไปแถวเจริญกรุง แนะนำให้แวะเดินถ่ายรูปที่ตลาดน้อยกันได้นะคะ รับรองว่ารูปที่ออกมา สวย โดนใจทุกคนอย่างแน่นอน

3. สะพานช่องนนทรี

10 สถานที่ถ่ายรูปในกรุงเทพสุดฮิต ที่สายสตรีทไม่ควรพลาด

สะพานช่องนนทรี ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสวยๆ ที่คนชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด เพราะที่นี่ถือเป็นที่ถ่ายรูปสวย ๆ ที่ทั้งเก๋และดูทันสมัย เป็นทำให้ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ออกมาสวยโดนใจแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืน เรียกได้ว่าที่นี่เป็นอีกจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเลยสำหรับคนชอบถ่ายรูป รับรองว่าเป็นอีกที่ที่ถ่ายภาพออกมาแล้วสวยอย่างแน่นอน

4. สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

สวนเฉลิมหล้า เป็นสถานที่ถ่ายรูปแนวสตรีทที่ไม่ความพลาดกันเลย เพราะเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่เต็มไปด้วยกราฟฟิตี้สีสันจัดจ้าน สดใส เชื่อว่าใครที่ผ่านไปแถวราชเทวี จะต้องเคยเห็นมุมกราฟฟิตี้สวย ๆ แบบนี้อย่างแน่นอนค่ะ ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแนวสตรีท หรือแนวฮิป ๆ บวกกับกำแพงเต็มไปด้วยลวดลายกราฟฟิตี้เท่ ๆ แนะนำให้แวะมาแถวสวนเฉลิมหล้ากันนะคะ รับรองว่าได้รูปสวย ๆ ไว้ลงโซเชียลกันอย่างแน่นอน!!

5. ล้ง 1919

ล้ง 1919

ล้ง 1919 อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ในกรุงเทพที่รวมเอาความเป็นไทยและจีนไว้ด้วยกัน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมของไทยและจีน ซึ่งเปิดเป็นพื้นที่สาธารณะที่สามารถเข้าไปเที่ยว เข้าไปเดินชมบรรยากาศดี ๆ และหาถ่ายรูปมุมสวย ๆ กันได้ เพราะจุดเด่นของที่นี่คือมุมถ่ายรูปที่ หลากหลายมุม เอาเป็นว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบสถานที่สไตล์จีนโบราณ เราขอแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ ไม่ผิดหวังกับรูปที่ได้อย่างแน่นอน

6. หอศิลปวัฒนธรรม  กรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรม  กรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมเเห่งกรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่จัดเเสดงงานศิลปะและการพบะสังสรรค์ใจกลางเมืองในย่านสยาม โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงนิทรรศการภาพวาดหลาย ๆ รูปแบบด้วยกัน ซึ่งเราสามารถเดินเล่นเข้าชมงานศิลปะและถ่ายรูปกันได้ ใครมีโอกาสได้ไปชมงาน อย่าลืม!! หามุมแวะถ่ายรูปกันนะคะ เพราะภายในหอศิลป์มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ มากมายเลยทีเดียว

7. Warehouse 30

Warehouse 30

Warehouse 30 อีกหนึ่งสถานที่ที่คู่ควรแก่การแวะมาเดินเล่นถ่ายรูปสุด ๆ จากโกดังเช่าเก็บสินค้าเก่า ๆ ในซอยเจริญกรุง 30 รีโนเวทเป็น creative art space และแหล่งแฮงก์เอาท์ขนาดย่อม ด้วยการตกแต่งในสไตล์ industrial ดิบๆ เท่ เรียบหรูมีสไตล์ รวมถึงคอมมูนิตี้สุดครีเอทีฟที่มีทั้งงานศิลปะและงานคราฟ์สุดแนววางขายที่นี่ มีโซนเสื้อผ้าจากดีไซเนอร์ไทย เสื้อผ้า กระเป๋า ของแต่งห้อง รวมถึงคาเฟ่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ไม่ควรพลาดกันเลยกับการแวะมาถ่ายรูป อาร์ต สุดชิค ลงโซเชียลไว้อวดเพื่อน ๆ

8. Street Art เจริญกรุง 32

Street Art เจริญกรุง 32

อีกหนึ่งโลเคชั่นสวย ๆ ที่สายสตรีทไม่ควรพลาด กับ Street Art แถวเจริญกรุง 32 ด้วยศิลปะที่ได้รับการถ่ายทอดเรื่องราวลงบนผนังที่แสดงผลงานสุดเจ๋งใจกลางกรุง!! ที่ต้องบอกเลยว่า แต่ละรูปแต่ละผลงานที่เติมแต่งลงไปบนกำแพงทั้งสวยทั้งเท่ ทั้งน่าสนใจมาก ๆ เลย สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์การถ่ายรูปแนวสตรีท บอกเลยว่า Street Art เป็นสถานที่ ที่คุณไม่ควรพลาด เหมะที่จะหยิบกล้องฟิล์มไปสักตัว คอนเฟิร์มว่ารูปที่ออกมา โดนใจทุกคนกันอย่างแน่นอนค่ะ!

9. อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก

อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก

อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของเจริญกรุง เป็นจุดที่มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าที่ทำการไปรษณีย์ ด้านในอาคารและบนดาดฟ้า นอกจากนั้น ตัวอาคารของไปรษณีย์กลางบางรักก็ถูกออกแบบมาได้อย่างน่าสนใจเช่นกันด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยผนวกความเป็นโมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย แต่ก็หรูหรา คลาสสิค น่าจะเรียกได้ว่าเป็นไปรษณีย์ที่สวยที่สุดในไทยก็ว่าได้ สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมา หรือสนใจแวะเวียนมาถ่ายรูปเล่นที่อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก แวะมาถ่ายรูปเล่นกันได้นะคะ ขอคอนเฟิร์มว่ารูปที่ออกมา สวยทุกรูปแน่นอน!!

10. สยาม

สยาม

และอีกหนึ่งสถานที่ ที่ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ สำหรับสยาม ที่นอกจากจะเป็นแหล่งรวมที่ช็อปปิ้ง คาเฟ่ และร้านอาหารมากมายแล้ว สยามยังมีโลเคชั่นถ่ายรูปสวย ๆ ทั้งตรงลานน้ำพุพารากอน สกายวอล์คเชื่อมดิสคัฟเวอรี่และมาบุญครอง รวมไปถึงร้านต่าง ๆ ในซอกซอย เลยไปจนถึงหอศิลป์ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายรูปสุดเบสิคของคนกรุงเทพที่นิยมมาถ่ายกัน แถมรูปที่ออกมา ทั้งสวย เก๋ และดูดีกันมากเลยทีเดียว ใครแวะมาแถวสยาม อย่าลืมมาถ่ายรูปเก็บไว้ลงโซเชียลกันนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตในกรุงเทพที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่สนใจในสถานที่ข้างต้น สามารถอยากตามไปเช็คอิน เก็บภาพสวย ๆ ไว้ลงโซเชียลกันได้ได้นะคะ

10 เทคนิคการไลฟ์สด ไลฟ์ยังไงให้ปัง!!! การไลฟ์สด คือการถ่ายทอดสดเรื่องราวต่าง ๆ ลงสื่อโซเชียลมีเดีย โดยที่ผู้ใช้งานที่ติดตามเพจหรืออาจจะไม่ได้ติดตามเพจ

บทความน่าสนใจ : หน้าหลัก